วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ไหว้ครู อ.เขียว ศิษย์เรียนจากไต้หวัน-สิงคโปร์-ไทย พาเหรดเข้าศึกษาไสยเวทย์ ดามพ์ ดัสกร-ไก่โพธิ์ทอง- แดงโกบ๊อพาคณะสิงโตบุกสำนักสร้างสีสันสุดอลังกาล

และแล้วงานไหว้ครูปีนี้ของสำนักสักยันต์ อจารย์เขียว เทพทอง ก็จัดได้ยิ่งใหญ่สมกับที่ได้ล่ำลือไว้ และถือเป็นนิมิตหมายใหม่ที่ดีที่ อ.เขียวได้นำคณะศิษย์ที่ต้องการศึกษาร่ำเรียนพระคาถา-ไสยเวทย์จาก ไต้หวัน-สิงคโปร์และไทยเกือบ20คนออกเปิดตัวอย่างเป็นทางการและถือได้ว่าสำนักสักยันต์ อ.เขียวเป็นสำนักสักยันต์แห่งแรกของประเทศไทย ที่ออกตัวรับศิษย์เพื่อศึกษาวิชาพระคาถาอย่างเปิดเผย โดยในงานพิธีไหว้ครูประจำปี พ.ศ.2558นี้ ดาราดาวร้ายรุ่นใหญ่อย่า”ดามพ์ ดัสกร” ได้เดินทางมาที่สำนักกับเพื่อนสนิทเหมือนอย่างปีที่ผ่านมา และที่สำคัญคนดังย่านฝั่งธนอย่าง แดงโกบ๊อ ได้นำคณะสิงโตพาเหรดมาเชิดที่สำนักพร้อมกับเสียงประทัดที่ดังกึกก้องนานกว่า 5นาที สร้างรอยยิ้มและความตื่นตะลึงและรอยยิ้มให้กับเหล่าลูกศิษย์ที่อยู่ในงานพิธีได้ประหลาดใจเพราะไม่เคยมีกาลละเล่นอย่างนี้ปรากฏในปีที่ผ่านๆมา

อ.เขียวกล่าวว่า อาจารย์มีความตั้งใจมานานแล้วว่าจะรับศิษย์เพื่อเรียนและศึกษาวิชาพระคาถาและการสักยันต์ อาจารย์เองทุกวันนี้ก็อายุมากแล้วเสียดายหากวิชาเหล่านี้จะมาจบลงพร้อมกับอายุไขของอาจารย์ โดยที่ผ่านมาอาจารย์ก็ได้รัยศิษย์จากต่างประเทศไว้เรียนศึกษามาแล้วหลายคน ทั้งนี้เพราะอาจารย์คิดว่าวิชาเหล่าน่าจะถูกถ่ายทอดให้คนใกล้ชิดรุ่นลูกรุ่นหลานได้ฝึกจิตเรียนรู้ศึกษาให้ดำรงค์คงอยู่ตลอดไปเพราะถือเป็นสมบัติของชาติอย่างหนึ่ง อาจารย์เชื่อว่ามีอาจารย์ไม่กี่ท่านหรอกที่คิดแบบอาจารย์ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะหวงแหนในวิชาที่ตนเองได้ศึกษาร่ำเรียนมา อาจารย์เองกว่าจะได้วิชามาเท่าที่มีอยู่ในเวลานี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆต้องอาศัยศึกษาร่ำเรียนมาจากตำราต่างๆทั้งลักจำเอามาจากพระเกจิอาจารย์ที่ได้ไปสนทนาธรรมทั้งลักจำเอามาด้วยสาระพัดวิธีเท่าที่จะทำได้ และที่สำคัญซึ่งอาจารย์จะพร่ำบอกพร่ำสอนศิษย์ของอาจารย์มาตลอดว่าต้องมีความตั้งใจจริงในการศึกษาร่ำเรียนในวิชาไสยเวทย์นี้ กระทั่งวันไหว้ครูปีนี้อาจารย์จึงได้รวบรวมศิษย์ทั้งหมดที่มีทั้งมาจากไต้หวัน-สิงคโปร์และศิษย์ชาวไทยมาพร้อมกันและเปิดตัวลูกศิษย์ที่อาจารย์จะประสิทธิประสาทวิชาให้ต่อสาธารณะชนให้เป็นที่ประจักษ์ เหมือนเป็นการบอกทางอ้อมว่าบัดนี้สาธารณะชนรู้แล้วนะว่าพวกศิษย์เรียนทุกคนที่มาเรียนวิชาพระคาถาไสยเวทย์กับอาจารย์ในปีนี้นั้นปีหน้าและปีต่อไปใครจะขึ้นมาอยู่แถวหน้าและใครที่จะสอบไม่ผ่านการเรียน ซึ่งก็คล้ายกับเป็นการกระตุ้นเป็นการกดดันทางอ้อมอีกทางหนึ่งให้ศิษย์เรียนทุกคนมีความตั้งใจมานะพากเพียรใฝ่รู้อีกทางหนึ่ง
บังเอิญว่าปีนี้ที่ดูชื่นมื่นครื้นเครงเพราะได้พี่ดามพ์ ดัสกร ดาราดาวร้ายรุ่นใหญ่มาร่วมงานพี่ดามพ์น่ารักมากเป็นกันเองกับทุกคนและที่ดูแลทุกข์สุขตลอดเวลาที่ผ่านมา คุณ”แดงโกบ๊อ”คนดังย่ายฝั่งธนที่นับถือชอบพอกัน นำเอาคณะสิงโตมาช่วยงานครูปีนี้ทำให้งานมีสีสันขึ้นมา ขอบคุณพี่”ไก่โพธิ์ทอง” ที่อุตสาห์ลงแรงนำคณะมาถ่ายทำรายการ”กูรูพระเครื่อง”ให้ก็ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูงมา ณที่นี้ ขอบใจลูกศิษย์ลูกหาทุกท่านที่ไม่ลืมวันไหว้บูชาครูของอาจารย์ที่เดินทางมาร่วมในงานพิธีในปีนี้และปีที่ผ่านๆมาอาจารย์อาจจะดูเป็นคนที่พูดเสียงดังชอบบ่นชอบว่าฟังไม่เพราะเสนาะหูเหมือนอย่างอาจารย์ท่านอื่นๆแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้เข้าใจว่าไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝงที่ทำทั้งหมดต้องการให้ลูกศิษย์ที่มาหาได้ในสิ่งที่ต้องการกลับบ้านไปก็เท่านั้นอย่าถือสาอาจารย์เท่านั้นพออาจารย์เป็นคนปากกับใจตรงกัน
 อาจารย์ขอแรงครูจงบันดาลให้เกิดอัศจรรย์ปาฏิหาริย์กับศิษย์ทุกท่านพบแต่ความสุขความเจริญปราศจากโรคภัยไข้เจ็บคิดหวังสิ่งใดขอให้แรงครูสร้างปาฏิหาริย์เป็นอัศจรรย์ให้ประสบความสำเร็จทุกประการ..อาจารย์เขียว เทพทอง กล่าวทิ้งท้าย
วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

อาจารย์เขียว เทพทอง-อาจารย์ป้อม เข็มทอง เดินทางร่วมงานกฐินวัดศรีจันต์พร้อมนำวัตถุมงคลไปแจกช่วยหาเงินเข้าวัดสร้างศาลา

พระอธิการอนพัทย์ อนุตฺตโร เจ้าอาวาสวัดศรีจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จัดงานกฐินสามัคคี โดยในงานบุญครั้งนี้ พระครูธีรวุฒิ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด ระฆังโฆษิตาราม(เจ้าคณะฯ คณะ9)เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และที่ขาดไม่ได้ในงานพิธีของยุคนี้อาจารย์เขียว เทพทอง เจ้าพิธีชื่อดัง พร้อมกับ อาจารย์ป้อม เข็มทอง เดินทางมาร่วมงานนำเอาวัตถุมงคลมาแจกช่วยหาเงินเข้าวัดเหมือนเช่นเคยในงานพิธีทอดกฐินสามัคคีประจำปี พ.ศ.2558นี้ พร้อมกันนี้ นักร้องชื่อดัง เสรี รุ่งสว่าง พร้อมญาติพี่น้องร่วมเป็นฝ่ายอุปถัมภ์ ท่ามกลางญาติโยมที่นำกองกฐินเดินทางมาร่วมงานคับคั่ง