วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

วัดป่าเลไลยก์วรวิหารเชิญ อ.เขียวเข้าร่วมในพิธ๊ปลุกเสกวัตถุมงคล”เสือใบ”พระนำปลุกเสกฤาษีตาม2วาระในหนึ่งเดียว

วันที่ 30ก.ค.58 พระเทพสุวรรณโมลี เจ้าอาวาสวัดป่าไลไลยก์และที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด จ.สุพรรณบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ได้จัดงานพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลใช้ชื่อว่าพระเสือใบรุ่นเสน่หาหน้าทอง โดยในงานพิธีครั้งนี้ทางวัดได้จัดพิธีปลุกเสกขึ้น2วาระๆแรกนิมนต์พระเกจิอาจารย์จาก จ.สุพรรณบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล พร้อมพระพิธีธรรม19รูปเจริญพระชัยมงคลคาถาในพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล หลังจากเสร็จพิธีปลุกเสกในวาระแรก ลพ.สมชายได้ให้เหล่าฤาษีและฆาราวาสที่เชี่ยวชาญในสายพระเวทย์กว่า10ท่าน โดยมี อ.เขียว เทพทอง-อ.ป้องเข็มทอง ได้เดินทางมาเข้าร่วมในพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลในวาระที่สองโดยพิธีสวดของฆาราวาสในพิธีนี้เป็นที่แปลกตาสร้างความสนใจให้กับประชาชนที่มาร่วมงานได้อย่างเนืองแน่น


อ.เขียว เทพทองจับมือ แดง โกบ๊อร่วมงานบุญวันอาสาฬหบูชา ที่วัดสุทธาวาสกทมฯ หาเงินรายได้สมทบทุนบูรณะซ่อมแซมวัดตาสุต

พระครูเกษม มงคลกิต เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสได้จัดงานวันอาสาฬหบูชาซึ่งถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาประจำปี เจ้าของพื้นที่คนดังอย่าง แดง โกบ๊อ (คนดังย่านฝั่งธนบุรี) ไม่ได้นิ่งนอนใจส่งคณะสิงโตในคาถา 12คณะร่วมในงานบุญประจำปีเป็นประจำทุกปีตลอดมาเหมือนเดิม จอมขมังเวทย์อย่างอาจารย์เขียว เทพทองทันทีที่รู้ข่าวงานบุญวันสำคัญในวันอาสาฬหบูชาซึ่งถือเป็นงานบุญประจำปี1ปีมีครั้งเดียว ปวารณาร่วมงานด้วยอีกแรง ควงอาจารย์ป้อม เข็มของ ครอบเศียรพ่อแก่ให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมงานประจำปีในปีนี้โดยให้ลูกศิษย์รว่มบริจาคเงินทำบุญตามศรัทธารวบรวมให้ทางวัดเท่าที่ได้รับบริจาคเท่าไหร่เท่านั้นขอให้ได้ร่วมแรงรวมใจกันเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาในฐานะหนึ่งในพุทธบริษัทและ ที่ขาดไม่ได้คือโรงทานเหล่าบรรดาลูกศิษย์พระครูเกษมนำข้าวปลา-อาหารสารพัดหวานคาวเข้ามาร่วมงานทานได้ตลอดทั้งวันกว่า20ร้านแบบไม่มีถอยโดยมีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า5,000คนท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักและเป็นกันเอง


อาจารย์เขียว เทพทอง,อาจารย์เขียว ธนบุรี

อาจารย์เขียว-อาจารย์ป้อม วันอาสาฬหบูชา วัดสุทธาวาส 00006


อ.เขียว เทพทองจับมือ แดง โกบ๊อร่วมงานบุญวันอาสาฬหบูชา ที่วัดสุทธาวาสกทมฯ หาเงินรายได้สมทบทุนบูรณะซ่อมแซมวัดตาสุต

อาจารย์เขียว-อาจารย์ป้อม วันอาสาฬหบูชา วัดสุทธาวาส 00002


อ.เขียว เทพทองจับมือ แดง โกบ๊อร่วมงานบุญวันอาสาฬหบูชา ที่วัดสุทธาวาสกทมฯ หาเงินรายได้สมทบทุนบูรณะซ่อมแซมวัดตาสุต

วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯทรงพระราชทานเข็มที่ระลึกให้ผู้กำกับสำรองตรีรุ่น29

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเนื่องในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่33 มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมกันนี้ทรงได้พระราชทานเข็มที่ระลึกให้ผู้กำกับสำรองตรีรุ่นที่29จำนวน30ท่านเมื่อวันที่6กรกฏาคม พ.ศ.2558ที่ผ่านมา